BÁO THẺ BỊ MẤT HOẶC ĐÁNH CẮP

BÁO THẺ BỊ MẤT HOẶC ĐÁNH CẮP
Nếu thẻ MasterCard của bạn bị đánh mất hoặc lấy cắp, hãy hủy tài khoản thẻ ngay lập tức. Vui lòng liên hệ ngay với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.
Bảo vệ bạn tránh khỏi những giao dịch gian lận
Trong hơn 40 hoạt động, MasterCard là công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ thanh toán do có những cải tiến về tính an toàn, luôn hợp tác với những chuyên gia trong ngành để đề ra những tiêu chuẩn an toàn cao nhất, và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực thi luật pháp để mang đến cho bạn một môi trường thanh toán an toàn và bảo mật. Tất cả những phương thức này sẽ bảo vệ bạn bất cứ khi nào bạn sử dụng thẻ MasterCard.
Các quy định áp dụng đối với các doanh nghiệp bán hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard
MasterCard đã thiết lập những quy định buộc các doanh nghiệp bán hàng phải tuân thủ khi chấp nhận thẻ MasterCard. Bộ Tiêu chuẩn An Toàn Dữ Iiệu Thẻ Thanh Toán được áp dụng và yêu cầu người bán phải tuân thủ nghiêm ngặt, bảo vệ thông tin tài khoản của chủ thẻ trong suốt quá trình thực hiện giao dịch.
Các cải tiến về an toàn và bảo mật của MasterCard
Các cải tiến về an toàn va bảo mật của MasterCard luôn được xem là tiêu chuẩn về an toàn và bảo mật trong ngành thanh toán, từ hình ảnh nhận diện ba chiều trên thẻ, dải băng chữ ký chống tẩy xóa đến mã số xác nhận thẻ, công nghệ thẻ chip thông minh và công cụ Mật Mã An Toàn MasterCard SecureCode. MasterCard luôn nỗ lực trong việc phát minh các sáng kiến nhằm giúp các giao dịch thanh toán trở nên ngày càng an toàn và thuận tiện hơn Đọc thêm ở đây
Các nỗ lực của MasterCard trong việc phát hiện gian lận
MasterCard điều hành một hệ thống phức tạp, nhiều tầng để theo dõi và đề phòng gian lận, bảo vệ chủ thẻ tránh khỏi các nguy cơ dữ liệu bị đánh cắp và các giao dịch gian lận. Hệ thống này liên tục theo dõi các tài khoản thẻ để phát hiện sớm các dạng giao dịch gian lận điển hình. Nếu nghi ngờ có gian lận hay thẻ có nguy cơ không còn an toàn, MasterCard sẽ phối hợp cùng với ngân hàng phát hành thẻ theo dõi tài khoản sát sao nhằm phát hiện kịp thời những giao dịch bất thường và thông báo ngay cho chủ thẻ.
Phối hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật
MasterCard phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thực thi pháp luật để ngăn chặn hành vi gian lận kịp thời và đề phòng gian lận trong tương lai.
Những cải tiến công nghệ giúp các giao dịch thanh toán thẻ trở nên an toàn hơn
Mỗi thẻ MasterCard bao gồm một loạt các tính năng an toàn được thiết kế để bảo vệ chủ thẻ trong trường hợp xảy ra gian lận. Các tính năng đó bao gồm:
 • Dải băng từ– Dải băng từ nằm ở mặt sau của thẻ MasterCard, là nơi lưu trữ thông tin tài khoản. Dải băng từ không lưu trữ thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh hoặc họ tên của mẹ chủ thẻ.
 • Những con số khắc nổi – Số tài khoản khắc nổi trên mặt trước của thẻ MasterCard được khắc lấn vào hình ảnh nhận diện ba chiều (nếu hình ảnh ba chiều được thiết kế ở mặt trước của thẻ).
 • Dải băng chữ ký chống tẩy xóa - Dải chữ ký trên mặt sau của thẻ MasterCard dùng để chống lại việc sử dụng thẻ giả mạo..
 • Mã số nhận dạng cá nhân PIN – Số PIN dùng để bảo vệ các giao dịch tại máy ATM và giao dịch bằng thẻ ghi nợ.
 • Mã số xác nhận thẻ hợp lệ lần 2 – Ba chữ số được khắc lõm vào dải chữ ký cho phép người bán hàng xác nhận chắc chắn chủ thẻ đang giữ chiếc thẻ trong tay khi giao dịch qua điện thoại hoặc giao dịch trên Internet.
 • Hình ảnh ba chiều hologram– Một hình ảnh không gian ba chiều với hình quả địa cầu lồng vào nhau phản chiếu ánh sáng và hình ảnh có vẻ như di chuyển khi xoay hướng thẻ.
 • Holomag™ – là sự kết hợp tính năng của dải băng từ với tính năng an toàn của kỹ thuật ảnh ba chiều hologram, giúp ngăn chặn việc làm thẻ giả.
 • MasterCard SecureCode® – Mỗi chủ thẻ tham gia vào chương trình Mật Mã An Toàn SecureCode® sẽ tự tạo ra một mã số cá nhân duy nhất chỉ chủ thẻ và ngân hàng phát hành biết được. Mật mã này sẽ được sử dụng trong quá trình thực hiện thanh toán tại những trang web mua sắm trực tuyến tham gia vào chương trình SecureCode để xác nhận người đang thực hiện việc mua sắm trực tuyến chính là chủ thẻ. Tham gia vào chương trình Mật Mã An Toàn SecureCode® rất đơn giản, chỉ cần làm theo chỉ dẫn của ngân hàng của bạn.Cách thức sử dụng Mật Mã An Toàn SecureCode® khi mua sắm trực tuyến cũng rất dễ dàng.
 • Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về Mật Mã An Toàn MasterCard SecureCode
 • MasterCard PayPass® – Chủ thẻ có thể thực hiện việc mua sắm bằng cách áp chiếc thẻ sát vào thiết bị chấp nhận thẻ, thật nhanh chóng và thuận tiện hơn việc cà thẻ hay đút thẻ vào thiết bị quẹt thẻ. MasterCard PayPass không chỉ tiện lợi mà mức độ an toàn còn được tăng cường, vì chiếc thẻ hoặc thiết bị PayPass luôn nằm trong tay chủ thẻ trong suốt quá trình thực hiện giao dịch.
 • Công nghệ thẻ Chip– Tại nhiều nơi trên thế giới, thẻ MasterCard còn được gắn thêm thiết bị Chip có tính năng như một máy tính thu nhỏ, giúp các giao dịch thẻ trở nên an toàn hơn và ngăn ngừa giả mạo. Những chiếc thẻ Chip đã được chấp nhận tại hàng triệu điểm giao dịch trên toàn thế giới.