MUA SẮM AN TOÀN TRÊN MẠNG

MUA SẮM AN TOÀN TRÊN MẠNG
Bảo đảm an toàn khi bạn mua sắm trên mạng
Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trên mạng, dưới đây là một số chỉ dẫn hữu ích để việc mua sắm trên mạng thực sự là một trải nghiệm an toàn và thích thú:
 • Hãy chắc rằng bạn đang mua sắm trên một website bán hàng uy tín , và hãy kiểm tra những thông tin dưới đây trên trang web đó để chắc chắn rằng đây là một công ty bán hàng uy tín và an toàn:
  • Chính sách bảo mật thông tin khách hàng – Một trang web uy tín thường phải có một chính sách bảo mật thông tin khách hàng rõ ràng và thường đăng chính sách bảo mật thông tin khách hàng tại nơi khách hàng dễ dàng truy cập vào xem.
  • Thông tin về việc mua sắm: bạn cần đọc kỹ để hiểu rõ về các quy định liên quan đến việc mua hàng, cách thức liên hệ với công ty bán hàng để khi cần bạn có thể liên hệ được ngay.
  • Thông tin về người bán – Tìm hiểu địa chỉ và số điện thoại của công ty.
  • Trình duyệt máy tính có thể cho biết trang web nơi bạn sắp gửi thông tin đến có an toàn và bảo mật hay không. Hầu hết các trình duyệt internet đều hiển thị dưới góc phải màn hình các ký hiệu đặc biệt như hình ổ khoá hay chìa khóa để chỉ rằng website đó là an toàn. Nhiều công ty bán hàng trực tuyến thông báo website của họ có cài đặt các công cụ an toàn và bảo mật. Hãy cố tìm ra các thông báo này. Nếu bạn không tìm thấy, hãy hỏi công ty bán hàng trực tuyến. Nếu bạn không quyết định được website bán hàng có an toàn và bảo mật hay không, tốt nhất là bạn đừng khai báo bất cứ thông tin gì về chiếc thẻ thanh toán của bạn qua trang web bán hàng đó.
 • Hãy bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Đừng cung cấp thông tin nếu bạn không thật sự tin tưởng. Đừng đưa cho bất kỳ ai mật mã cá nhân của bạn.
 • Hãy lưu giữ tất cả các biên nhận. In tất cả thông tin về các giao dịch mua sắm trên mạng.
 • Hãy luôn thanh toán bằng thẻ thanh toán – đây thường là phương thức an toàn nhất để thanh toán mua hàng trên mạng.
 • Hãy cẩn thận với những email yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, nhất là khi chúng đến từ những công ty đã có sẵn những thông tin này của bạn. Đừng nhấp chuột trên những đường dẫn gửi kèm trong những email này. Để bảo vệ số tài khoản của bạn và tránh những gian lận tín dụng có thể xảy ra, đừng gửi số tài khoản hoặc các thông tin tài chính khác qua đường email
Tìm hiểu về Mã An Toàn MasterCard SecureCode