BẢO VỆ ĐIỂM TÍN NHIỆM CỦA BẠN

Are You Credit Wise?
Làm thế nào để bảo vệ uy tín, tín nhiệm tín dụng của bạn
Cách tốt nhất là chủ động trong việc duy trì trách nhiệm của bạn về nó – chi tiêu và thanh toán một cách khôn ngoan, và không bao giờ lơi lỏng yêu cầu an toàn bảo mật đối với chiếc thẻ hoặc chứng minh thư của bạn.
Giảm thiểu nguy cơ bị gian lận

Gian lận thẻ tín dụng là một dạng tội phạm xảy ra khi một ai đó có được thông tin quan trọng như số chứng minh thư, số passport, số thẻ tín dụng hay một số thông tin cá nhân khác của bạn và sử dụng chúng để thu lợi cho cá nhân.

Thường thì nạn nhận của những vụ gian lận này không biết được những gì đang diễn ra cho đến khi họ nhận ra điều gì đó không ổn: nhận được hoá đơn của một tài khoản tín dụng mà họ chưa bao giờ mở, hoặc trên báo cáo tín dụng liệt kê những khoản nợ không được biết, sao kê các giao dịch định kỳ chưa nhận được, hay những giao dịch mà họ không ký hoặc không uỷ quyền ký hoặc không hay biết về những giao dịch đó.

Các vụ gian lận tín dụng để lại cho nạn nhân một công tác phức tạp là khôi phục lại tín nhiệm và uy tín của họ.

Đề phòng mất cắp
Làm thế nào?
  • Chú ý đến những giấy báo thanh toán định kỳ mỗi tháng. Liên hệ với những chủ nợ nếu bạn không nhận được giấy báo thanh toán đúng hạn.
  • Đề phòng bị trộm thư. Đừng để thư từ một cách sơ suất trong hộp thư và nên cắt vụn những thư có chứa thông tin cá nhân trước khi bỏ vào thùng rác.
  • Đặt mật mã bảo vệ tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng và tài khoản điện thoại mỗi khi có thể.
  • Học thuộc mã số cá nhân (PIN) và mật mã thay vì mang theo bên người.
  • Thận trọng với thông tin cá nhân. Cánh giác khi cung cấp số thẻ tín dụng, địa chỉ hoặc những thông tin cá nhân của bạn. Chỉ nên cung cấp khi biết bạn đang làm việc với một tổ chức có uy tín.
  • Bảo vệ thông tin cá nhân. Hãy xé/cắt vụn trước khi vứt những tài liệu như hoá đơn thanh toán, bản sao hợp đồng tín dụng và đơn xin vay, giấy tờ bảo hiểm, sao kê bác sĩ, séc ngân hàng đã bỏ, những bản sao kê giao dịch, thẻ tín dụng đã hết hạn.
  • Chỉ thực hiện giao dịch tại những đia chỉ mua hàng qua mạng an toàn. Tìm những biểu tượng như “lock” và “key” (ổ khóa và chìa khóa) ở góc phía dưới của địa chỉ mạng có URL bắt đầu là https://, hay dòng chữ Security Sockets Layer (SSL).
  • Không nên để bóp ví lơ là ở những nơi công cộng.
  • Hạn chế số lượng thẻ tín dụng bạn có và huỷ những tài khoản không dùng đến.