NHỮNG THẮC MẮC TÍN DỤNG THƯỜNG GẶP

Question Nếu thẻ của tôi có cho phép thời gian ân hạn, điều đó có nghĩa là tôi được mua hàng không tính lãi, ngay cả khi tôi còn số dư mang sang tháng sau?
Answer Sai. Nếu bạn có số dư hàng tháng chưa thanh toán, ngân hàng phát hành thẻ sẽ tính lãi suất từ ngày đầu tiên ghi nhận giao dịch tiêu xài (tùy thuộc chính sách của từng người phát hành thẻ) cho tất cả các lần tiêu xài mới của bạn. Nói chung, bạn chỉ không bị tính lãi nếu bạn đat các tiêu chí dưới đây

  1. Thẻ của bạn cho phép thời gian ân hạn.
  2. Bạn bắt đầu chu kỳ thanh toán với số dư bằng 0..
  3. Bạn thanh toán toàn bộ cho tất cả giao dịch phát sinh mới trễ nhất vào ngày đến hạn.

(Lưu ý: Phần lớn các thẻ không có thời gian ân hạn trên tiền mặt ứng trước)
Trở về trang đầu
Question Vì hầu như tất cả các ngân hàng phát hành thẻ đều sử dụng phương pháp số dư trung bình hằng ngày để tính toán lãi suất, liệu tôi có tiết kiệm được thêm tiền (khi để số dư hàng tháng) nếu tôi gửi tiền thanh toán sớm, thay vì đợi đến ngày đáo hạn?
Answer Đúng thế. Vì “đồng hồ” lãi suất được tính theo ngày, bạn càng gửi thanh toán càng sớm ngày nào thì mức lãi suất phải trả sẽ càng ít đi.
Trở về trang đầu
Question Làm thế nào để ngăn chận ai đó dùng thông tin cá nhân của tôi để làm thẻ tín dụng bằng tên tôi?
Answer Khi người khác có được và sử dụng thông tin của bạn một cách bất hợp pháp, liên quan đến lừa đảo và giả mạo, nhằm những mục đích về kinh tế, việc này có thể xem như trộm cắp thông tin cá nhân.

Bạn có thể làm những bước sau đây để giảm thiểu nguy cơ thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp, bao gồm:

  • Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn, nếu có, ít nhất một lần trong năm. Điều tra nếu bạn tìm ra được những tài khoản không phải của bạn.
  • Xé bỏ, hay tốt hơn là để vào máy hủy bỏ tất cả các thông tin xin thẻ tín dụng, sao kê ngân hàng hoặc bất kỳ loại giấy tờ nhạy cảm nào.
  • Nếu bạn không nhận được hóa đơn cho bất kỳ thẻ tín dụng nào trong thời hạn, hãy liên hệ ngân hàng phát hành thẻ ngay lập tức. Đừng tự cho rằng mình đã được miễn giảm chi trả trong tháng đó.
  • Hãy sử dụng hộp thư có khóa nếu có thể để cho các thư từ nhận được và gửi đi (nhất là hóa đơn)

Tìm hiểu thêm về nhận dạng gian lận

Trở về trang đầu